Adobe Lightroom là gì ?

Bạn đã tự hỏi Adobe Lightroom là gì ? Khi mà trong bộ Adobe đã có Lightroom và những người bạn của bạn thường xuyên dùng Adobe Lightroom để chỉnh sửa hình ảnh.

Adobe Lightroom  là công cụ tốt nhất để chỉnh sửa số lượng lớn hình ảnh trong một thời gian ngắn. Và bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức bằng cách sử dụng công cụ này.

Tính năng đặc biệt của nó rõ ràng là làm mê hoặc bạn và bạn chắc chắn sẽ bắt đầu yêu phần mềm này cho các tác vụ chỉnh sửa của bạn. Bạn có thể đạt được một lượng lớn các hiệu ứng hình ảnh trong Lightroom. Từ khắc nghiệt và grungy đến mềm mại và mơ mộng.

Kỹ thuật chỉnh sửa ảnh của bạn sẽ thay đổi tùy theo loại hình ảnh của bạn.

Xem thêm: In màu

Adobe Lightroom là gì ?
Adobe Lightroom là gì ?

Phần mềm Adobe Lightroom đang được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực thiết kế đồ hoạ.

Adobe Lightroom là gì ?

Một trong những tính năng tốt nhất của Abode Lightroom là đồng bộ cài đặt. Bạn có thể tiết kiệm thời gian trong khi chỉnh sửa một số lượng lớn hình ảnh trong Lightroom trong cùng một cài đặt.

Khi bạn đã hài lòng với cài đặt chung. Bạn có thể đồng bộ hóa phần còn lại của hình ảnh trong cùng một cài đặt.

Lightroom cho phép bạn chỉnh sửa một số lượng lớn hình ảnh.  Có độ phân giải đầy đủ trên bất kỳ thiết bị nào như thiết bị di động, máy tính để bàn hoặc trên web.

Với các công cụ tuyệt vời như sliders, filters, quick adjustment. Bạn có thể làm cho ảnh trông giống như cách bạn muốn. Sau khi bạn chỉnh sửa ảnh trên mọi thiết bị. Các chỉnh sửa của bạn sẽ tự động được áp dụng cho mọi thiết bị.

Phiên bản

Có hai phiên bản của Lightroom, cụ thể là:

 1. Adobe Lightroom CC dựa trên đám mây
 2. Adobe Lightroom Classic dựa trên thư mục truyền thống.

Vậy bạn chọn cái nào?

Nếu bạn có quyền truy cập internet nhanh và muốn truy cập hình ảnh của mình từ bất kỳ máy tính nào. Thì tôi sẽ đề xuất sử dụng Lightroom CC để có hiệu suất tốt hơn.

Nếu bạn không muốn xem và chỉnh sửa hình ảnh từ các thiết bị khác và băng thông internet của bạn. Thì Adobe Lightroom Classic nên là sự lựa chọn của bạn.

Làm thế nào để làm việc trong Lightroom Classic CC?

Adobe Lightroom là gì ? Chương trình chỉnh sửa ảnh phổ biến nhất hiện nay.

Lightroom Classic CC được tổ chức thành các mô-đun để thực hiện các loại tác vụ khác nhau. Bạn có thể sắp xếp và chỉnh sửa ảnh bằng cách sử dụng các mô-đun này.

 • Mô-đun thư viện được sử dụng để tổ chức, nhập, chọn và xem ảnh.
 • Trong khi bạn sẽ phải sử dụng Mô-đun Develop để điều chỉnh màu và tông màu hoặc để xử lý ảnh của bạn một cách sáng tạo.
 • Các mô-đun Trình chiếu, In và Web được sử dụng để trình bày ảnh của bạn.

Một lần nữa, mỗi mô-đun bao gồm các bảng chứa các điều khiển và các tùy chọn để làm việc với các hình ảnh.

Tại sao bạn chọn Adobe Lightroom?

Lightroom là một trình chỉnh sửa ảnh RAW tuyệt vời bao gồm tất cả các bước của quy trình làm việc. Từ chụp đến chỉnh sửa đến đầu ra. Lợi ích to lớn của Lightroom là bạn có thể chỉnh sửa đồng thời số lượng lớn các tệp hình ảnh. Mà không làm hỏng chất lượng của từng ảnh.

Mặc dù được thiết kế cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Rất dễ dàng cho các nhiếp ảnh gia nghiệp dư và bán chuyên nghiệp học Lightroom. Và họ có thể nhận được lợi ích từ việc sử dụng chương trình này.

Lightroom là một trong những trình chỉnh sửa hình ảnh đầu tiên sử dụng giao diện màu xám đậm. Nó có một thiết lập tốt đẹp cho bất kỳ loại hình ảnh làm việc. Và nó sẽ giúp hình ảnh của bạn được tươi sáng bằng cách loại bỏ độ chói tương phản từ một giao diện màu xám ánh sáng.

Nó trở nên phổ biến đến nỗi các nhà phát triển khác bắt đầu theo cùng một phong cách.

Làm thế nào để làm việc trong Adobe Lightroom?

Mỗi mô-đun của Lightroom có ​​tính năng đặc biệt của nó. Mô-đun thư viện được sử dụng để tổ chức, nhập, chọn và xem ảnh trong khi bạn sẽ phải sử dụng mô-đun Phát triển để điều chỉnh màu và tông hoặc để xử lý ảnh của bạn một cách sáng tạo. Trình chiếu, in và mô-đun web là để trình bày hình ảnh của bạn. Mỗi mô-đun bao gồm các bảng chứa các điều khiển và các tùy chọn để làm việc với các hình ảnh.

Một trong những tính năng tốt nhất của Abode Lightroom là khả năng đồng bộ hóa các thiết lập. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng điều chỉnh các cài đặt như độ tương phản, độ phơi sáng, độ bão hòa, vv. Bạn cũng có thể thực hiện giảm nhiễu, mài sắc, thêm họa tiết, thêm phân chia tông màu và thậm chí áp dụng hiệu ứng dodging và ghi sáng tạo với cọ điều chỉnh.

Bạn có thể thực hiện hầu hết các bước của quá trình hậu sản xuất trong Adobe Lightroom.

Adobe Lightroom cho phép bạn làm các công việc sau:

Bạn sẽ biết được Adobe Lightroom là gì ? và những công việc nó có thể làm bên dưới đây.

 • Nhập hình ảnh
 • Sắp xếp các lựa chọn.
 • Xử lý RAW.
 • Tổ chức các bộ sưu tập.
 • Gắn thẻ ảnh với từ khóa.
 • In ảnh đã xử lý.
 • Chuẩn bị trình chiếu và tạo các thư viện web trực tiếp chia sẻ với các mạng xã hội như Facebook và Flickr.

Bằng cách sử dụng chương trình này. Bạn có thể tận dụng được rất nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh trong một phần mềm.

Lightroom cho phép bạn chỉnh sửa hình ảnh có độ phân giải đầy đủ trên mọi thiết bị. Như thiết bị di động, máy tính để bàn hoặc trên web. Với các công cụ tuyệt vời như thanh trượt, bộ lọc, điều chỉnh nhanh. Bạn có thể làm cho ảnh trông giống như cách bạn muốn.

Sau khi bạn chỉnh sửa ảnh trên bất kỳ thiết bị nào. Chỉnh sửa của bạn sẽ tự động đồng bộ hóa. Do đó bạn có thể truy cập chỉnh sửa ảnh từ bất kỳ thiết bị nào.

Chúng tôi có các dịch vụ in ấn giá rẻ tốt nhất TPHCM:

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Adobe Lightroom là gì ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *