Các dạng đóng cuốn thông dụng

Các dạng đóng cuốn thông dụng hiện nay bạn cần biết khi đi in ấn. Đó là các dạng bấm kim, đóng lò xo hay đóng gáy keo nhiệt. Mỗi phương pháp trên thì có giá thành và chất lượng khác nhau, tuỳ theo loại sách bạn đóng cuốn. Tìm hiểu thêm các phương pháp đóng cuốn thông dụng bên dưới nhé..

Bạn đã có sẵn nội dung và thiết kế cho tập sách của mình chưa? Tuyệt quá! Bạn có nghĩ về cách đóng sách mà bạn nên sử dụng?

Đóng sách không chỉ bảo vệ các trang và giữ chúng cùng nhau. Mà còn mang lại hình dạng cho tập sách của bạn.

Các dạng đóng cuốn thông dụng

Xem thêm: In tờ rơi giá rẻ

Mặc dù tất cả các loại đóng cuốn của tập sách có cùng chức năng. Mỗi kiểu tạo ra một ấn tượng khác nhau đối với người đọc. Dưới đây là các phương pháp ràng buộc của tập sách phổ biến và khi nào nên sử dụng chúng:

Đóng ghim giữa

Các dạng đóng cuốn thông dụng
Các dạng đóng cuốn thông dụng

Các tập sách nhỏ được sử dụng hai hoặc nhiều trang bảo đảm phải gấp các trang ở gáy của nó. Phương pháp rđóng cuốn tài liệu này cung cấp cho các tập sách một cái nhìn sạch sẽ và kiểu dáng đẹp.

Khi nào tôi nên sử dụng cái này?

Đóng ghim giữa, được coi là phương pháp đóng cuốn sách nhỏ dễ dàng và tiết kiệm nhất, đặc biệt là đối với các tập sách nhỏ có 8 đến 64 trang. Nó là cách tốt nhất cho tạp chí, catalogue, sổ tay nhân viên, hướng dẫn sử dụng sản phẩm…

Đóng gáy keo nhiệt

Đóng gáy keo nhiệt liên quan đến việc dán các phần của các trang gấp lại với các vật liệu bìa bền. Nó tạo ra một tập sách chuyên nghiệp sạch sẽ, mạnh mẽ, thuyết phục mọi người trưng bày các tập sách trên giá sách như một vật liệu trang trí.

Khi nào tôi nên sử dụng cái này?

Loại đóng sách này thường được sử dụng như là một thay thế rẻ tiền cho phương pháp đóng cuốn với bìa cứng. Nó có thể được thực hiện cho các tập sách có 64 đến 200 trang. Bạn có thể sử dụng nó cho sách văn học, tạp chí, tiểu thuyết đồ họa, truyện tranh, sách tô màu, và sách bài tập.

Đóng lò xo sắt

Đóng lò xo sắt liên quan đến 10 trang trở lên được đục lỗ ở gáy và sau đó gắn chặt với nhau bằng dây hình chữ O. Dây kim loại tạo cảm giác rất chuyên nghiệp và gần như hướng dẫn.

Khi nào tôi nên sử dụng cái này?

Bạn có thể sử dụng loại đóng cuốn của tập sách này nếu tập sách 10 đến 64 trang. Phải nằm phẳng trên bàn hoặc bất kỳ bề mặt nào.

Nhiều doanh nghiệp sử dụng việc đóng cuốn dây để gây ấn tượng với khách. Và khách hàng bằng các slide thuyết trình được in thường dùng phương pháp này.

Nó cũng tốt cho đóng sách tô màu, sách bài tập, và thậm chí cả sách dạy nấu ăn.

Xem thêm: In menu

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Các dạng đóng cuốn thông dụng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *