Cách thiết lập file in để in

Bạn cần biết cách thiết lập file in để in từ đó bạn sẽ chủ động file in. nhất là trong những lần in gấp. Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ để việc in ấn diễn ra nhanh nhất.

Bạn muốn làm cho thiết kế của bạn in sẵn sàng? Tại in ấn ưu Việt, chúng tôi muốn giúp bạn in ấn dễ dàng. Đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ giải thích cách làm cho một file in sẵn sàng.

Cách thiết lập file in để in

Thiết lập file in của bạn một cách chính xác trước khi tạo thiết kế in của bạn đảm bảo chất lượng in. Bất kể chương trình thiết kế được sử dụng. Dưới đây là hướng dẫn nhanh chóng và dễ dàng về cách thiết lập file in để in:

Kích thước đúng của file in

Bước đầu tiên trong việc thiết lập file in của bạn là chỉ ra các phép đo chính xác của các sản phẩm in của bạn. Mặc dù một số cửa hàng in hoặc nhà in có thể thay đổi kích thước file in của bạn cho bạn. Nhưng sẽ hợp lý hơn khi đưa ra kích thước file in chính xác trước khi mang đến nơi in. Bằng cách này, sẽ không có bất kỳ sự nhầm lẫn hoặc thay đổi có thể có đối với thiết kế của bạn.

Chừa lề

Lề là một không gian thêm mở rộng ra ngoài đường cắt của bản in của bạn.

Mặc dù công nghệ mới đã giúp việc cắt giảm sản phẩm chính xác hơn. Nhưng vẫn có khả năng máy cắt vượt ra khỏi đường cắt. Nếu file của bạn không canh sự tràng biên này. Bạn có thể có một khoảng trắng mỏng xung quanh mép cắt.

Các sản phẩm nhỏ cần ít nhất 3 mm dung sai. Các sản phẩm lớn hơn như biểu ngữ và bảng điều khiển , mặt khác, cần dung sai 5 mm trở lên.

An toàn là trên hết

Mặc dù máy cắt có thể cắt vượt ra khỏi đường cắt, nhưng cũng có thể cho máy cắt trong đường cắt. Tạo lề 5 mm cho các sản phẩm in nhỏ như in tờ rơi và lề 50 mm cho các sản phẩm lớn. Giữ các chi tiết quan trọng trong lề để ngăn chúng bị cắt.

Lưu ý: Đối với sách nhỏ , lề gần cột sống phải lớn hơn so với lề ở trên cùng, dưới cùng và bên ngoài. Bằng cách này, nội dung vẫn có thể được đọc rõ ràng khi các trang của tập sách bị ràng buộc.

Chuyển CMYK < RGB

Cách thiết lập file in để in
Cách thiết lập file in để in

Các file in được đặt ở chế độ màu RGB có thể có các màu hoàn toàn khác nhau khi được in. Lý do là các máy in sử dụng CMYK hoặc quy trình bốn màu để in. CMYK là viết tắt của bốn màu: lục lam, đỏ tươi, vàng và đen.

Thiết lập in màu của tài liệu thiết kế của bạn cần phải là CMYK ngay từ đầu. Bằng cách đó bạn sẽ có một ý tưởng tốt hơn về cách màu sắc của bạn sẽ được in.

Sắc nét và rõ ràng

Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng hình ảnh có độ phân giải cao để tạo ra các bản in với hình ảnh rõ nét và rõ ràng. Các sản phẩm nhỏ cần hình ảnh với độ phân giải ít nhất 300 dpi. Các sản phẩm in lớn cần độ phân giải khoảng 72 đến 150 dpi.

Sản phẩm cuối cùng

Khi bạn hoàn tất việc tạo thiết kế của mình. Hãy xuất file in của bạn dưới dạng file in PDF có dấu cắt. Những dấu này cho máy in biết nơi để cắt.

Tốt nhất là xuất tài liệu của bạn dưới dạng file in PDF vì đây là định dạng file in phổ quát có thể được đọc bởi tất cả các máy tính. Định dạng file in PDF cũng bảo tồn phông chữ, hình ảnh, đồ họa và bố cục của bất kỳ thiết kế nào.

Mặc dù các máy in thích định dạng file inPDF, chúng cũng chấp nhận các định dạng khác. Một số định dạng file in có thể chấp nhận bao gồm AI (file in Illustrator), PSD (file in Photoshop) hoặc thậm chí INDD ( file in InDesign đóng gói). Máy in cũng chấp nhận định dạng file in JPG hoặc PNG.

Nếu bạn đang làm việc với Photoshop hoặc Illustrator, đây là những điều cần lưu ý khi thiết lập bản in của file in:

Phông chữ .

Chuyển đổi tất cả văn bản của bạn thành các bản vẽ vector (cho Illustrator) hoặc các đối tượng (Photoshop). Điều này là để duy trì kích thước, hình dạng, hình thức và màu sắc của phông chữ của tài liệu.

Một số máy tính hoặc chương trình thay thế phông chữ trong file in của bạn, nếu chúng không nhận ra nó.

Hình ảnh

Nhúng bất kỳ hình ảnh liên kết bạn sử dụng trong tài liệu của bạn. Hình ảnh được liên kết sẽ không hiển thị trong các máy tính khác vì máy tính không chứa file in gốc mà nó được liên kết. Nhúng hình ảnh có nghĩa là một bản sao của file in sẽ được lưu trong file in .

Một tập tin thích hợp được thiết lập đảm bảo các bản in tuyệt đẹp nhất quán. Bạn còn chờ gì nữa? Thiết kế các sản phẩm in của riêng bạn bây giờ!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Cách thiết lập file in để in

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *