Đóng sách keo nhiệt hay đóng kim giữa

Đóng sách keo nhiệt hay đóng kim giữa là tốt nhất cho cuốn catalogue, sách của bạn.

Catalogue, sách hướng dẫn và hầu hết các tài liệu nhiều trang khác được sử dụng trong kinh doanh thường được sản xuất bằng một trong hai phương pháp đóng gáy phổ biến: Đóng keo nhiệt và đóng kim giữa.

Sách đóng kim giữa được làm từ các tờ gấp được giữ với nhau bằng kim ghim đặt qua nếp gấp của gáy sách. Mặc dù đơn giản, kết quả là một tài liệu trông rất chuyên nghiệp.

Sách đóng gáy keo nhiệt được tạo ra bằng cách dán các trang và bìa lại với nhau ở gáy sách bằng keo nhiệt dẻo, chắc. Ba mặt còn lại của cuốn sách sau đó được cắt bớt khi cần thiết để tạo cho chúng những cạnh sách.

Đóng sách keo nhiệt hay đóng kim giữa

Đóng sách keo nhiệt hay đóng kim giữa
Đóng sách keo nhiệt hay đóng kim giữa

Phương pháp đóng gáy keo nhiệt và đóng bằng kim giữa sẽ có những điểm khác nhau nhất định. Do đó, giá thành và độ bền chắc và tính thẩm mỹ cũng sẽ khác nhau.

Số lượng trang giúp xác định phương pháp đóng cuốn

Đóng kim giữa rất thích hợp cho những cuốn sách mỏng với số lượng trang tương đối thấp .

Theo kinh nghiệm của tôi, quy tắc chung cho một cuốn sách có thể đóng kim giữa là 64 trang. Hoặc ít hơn để đạt được một cuốn sách phẳng đẹp. Tuy nhiên, số lượng trang đôi khi có thể lên đến 100. Tùy thuộc vào phương pháp sản xuất, độ dày của giấy.

Ngược lại, phương pháp đóng gáy keo nhiệt phù hợp hơn với những cuốn sách dày với số lượng trang cao . Những cuốn sách đóng keo nhiệt có thể dễ dàng có hàng trăm trang và dày vài cm (như các cuốn truyện).

Cách một ấn phẩm được đóng cuốn sẽ ảnh hưởng đến hình thức, độ bền và giá thành của nó. Lựa chọn kỹ thuật đóng gáy phù hợp sẽ giúp bạn tạo ra một cuốn sách, catalogue đẹp, bền lâu và tiết kiệm chi phí.

Một trong những kỹ thuật phổ biến nhất để đóng sách bìa mềm, tạp chí hoặc catalogue là đóng gáy keo nhiệt. Tiết kiệm chi phí và thẩm mỹ, nó có thể là sự lựa chọn hoàn hảo cho ấn phẩm in tiếp theo của bạn.

Đóng gáy keo nhiệt là gì ?

Đóng gáy keo nhiệt là một quy trình, thường được sử dụng bởi các nhà in và nhà sản xuất sách, in catalogue trong đó các nhóm trang được gắn với nhau bằng cách sử dụng chất kết dính để tạo ra một sản phẩm in sạch sẽ, sắc nét và chuyên nghiệp. Nó là việc các trang giấy này được xếp chồng lên nhau và các cạnh. Sẽ tạo thành gáy, được làm nhám để cải thiện độ bám dính. Sau đó, một chất kết dính được bôi vào gáy trước khi một tấm bìa được bao quanh chúng. Khi keo đã khô, ba mặt được cắt tỉa để tạo thành ấn phẩm.

Đóng gáy kim giữa là gì

Các trang giấy được in với nhau trên cùng một tờ giấy có kích thướt gấp đôi. Ví dụ như sách của bạn kích thướt là A4, việc in sẽ trên giấy có kích thướt A3 và gấp đôi với nhau. Sau đó sẽ dùng kim để đóng vào giữa cuốn sách.

Một vài đặc điểm khác để so sánh

Cả hai phương pháp đóng gáy keo nhiệt và đóng kim giữa đều có giá rất phải chăng. Mặc dù đóng kim giữa nói chung là kinh tế hơn trong hai phương pháp.

Đóng sách keo nhiệt tạo ra một gáy phẳng có thể được in trên đó. Không thể in phần gáy của cuốn sách đóng kim giữa.

3) Trong hầu hết các trường hợp, sách đóng kim giữa được sản xuất nhanh hơn sách đóng keo nhiệt.

4) Bởi vì một cuốn sách đóng kim giữa có thể nằm gần như phẳng khi mở ra. Nó hoạt động tốt cho các loại sách, catalogue kéo dài hai trang liền kề. Điều này thường thấy trong các cuốn catalogue được thiết kế đẹp mắt.

5) Sách đóng gáy keo nhiệt mang đến ấn tượng về tính lâu dài và sự bền chắc. Trong khi đóng kim giữa thường được sử dụng cho những cuốn sách có tuổi thọ hạn chế hơn.

Nếu bạn có catalogue , sách hướng dẫn hoặc các loại sách khác để in. In ấn Ưu Việt có thể giúp bạn xác định phương pháp đóng gáy tốt nhất cho ứng dụng cụ thể của bạn.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Đóng sách keo nhiệt hay đóng kim giữa

Cần in sách vui lòng liên hệ với chúng tôi nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *