Những điều cần biết khi in sách giá rẻ

Những điều cần biết khi in sách giá rẻ khi bạn cần đặt in sách.

Khi lập kế hoạch cho một dự án sách. Nếu biết trước tất cả các lựa chọn của bạn sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn và nằm trong ngân sách.

Điều đặc biệt quan trọng là phải biết các tính năng của một cuốn sách. Sẽ ảnh hưởng đến chi phí in ấn của nó như thế nào.

Là một nhà in sách. Tôi muốn chia sẻ năm quy tắc chung sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền khi in sách.

Các quy tắc này áp dụng cho dù bạn dự định in 2.000 cuốn sách cho một doanh nghiệp. (như danh mục hoặc sách hướng dẫn ). Hoặc đang có 200 cuốn sách được sản xuất cho mục đích cá nhân. (như sách lịch sử gia đình hoặc tiểu sử).

Những điều cần biết khi in sách giá rẻ

Lưu ý: Chúng tôi vẫn nhận in sách nhé.

Những điều cần biết khi in sách giá rẻ
Những điều cần biết khi in sách giá rẻ

Quy tắc số 1 – Kích thước tiêu chuẩn sẽ có giá thấp hơn kích thước tùy chỉnh

Tất cả các nhà in sách có kích thước trang nhất định họ cung cấp như kích thước tiêu chuẩn. Các kích thước tiêu chuẩn này được xác định bởi loại thiết bị sản xuất được sử dụng bởi nhà in.

Thiết kế kích thước trang của bạn phù hợp với một trong các kích thước trang tiêu chuẩn của nhà in. Sẽ giúp tối ưu hóa việc sản xuất sách của bạn và giữ chi phí ở mức thấp nhất có thể.

Ngược lại, một cuốn sách được thiết kế với kích thước trang không chuẩn có thể không phù hợp với bất kỳ quy cách nào của nhà in của bạn.

Do đó, quá trình sản xuất sẽ không hiệu quả và năng suất giấy kém. Giấy thừa trở nên lãng phí và có thể thêm khá đáng kể vào chi phí của một dự án sách.

Biết kích thước trang nào mà nhà in của bạn có thể tạo ra một cách kinh tế nhấ. Là điều cần biết trước khi bắt đầu bố cục sách của bạn. Tôi không cố gắng ngăn cản sự sáng tạo hoặc thiết kế độc đáo. Nhưng đôi khi điều chỉnh kích thước trang của bạn chỉ bằng 1-2 cm có thể giúp tiết kiệm chi phí rất lớn.

Quy tắc số 2 – Mực đen sẽ có giá thấp hơn Màu

Những điều cần biết khi in sách giá rẻ đó là màu in.

Phần lớn mọi sản phẩm, in mực đen hiệu quả hơn so với in màu. Đây là lý do tại sao rất nhiều cuốn sách giới hạn việc sử dụng màu sắc cho bìa bên ngoài. Và in tất cả các trang bên trong bằng mực đen.

Về cơ bản, nếu cuốn sách chứa chủ yếu là văn bản. Các trang của nó nên được in bằng mực đen để tiết kiệm tiền.

Điều đó nói rằng, màu sắc vẫn được khuyến nghị cho bất kỳ cuốn sách được quảng cáo trong tự nhiên. Chẳng hạn như Catalogue sản phẩm.

Màu sắc đầy đủ cũng là một điều cần thiết cho những cuốn sách đòi hỏi sự hấp dẫn thị giác cao. Chẳng hạn như sách nhiếp ảnh hoặc sách nấu ăn.

Nhưng, nếu không có lợi ích thực sự để in các trang bằng màu. Thì in đen và in màu xám là cách kinh tế nhất để đi.

Quy tắc số 3 – Các trang có trọng lượng nhẹ hơn sẽ có giá thấp hơn các trang nặng hơn

Những điều cần biết khi in sách giá rẻ đó là loại giấy

Tất nhiên, tôi không khuyên bạn nên tạo các trang sách của mình từ tờ giấy mỏng nhất hiện có. Nhưng khi xem xét một loại giấy cụ thể cho cuốn sách của bạn. Một loại nhẹ hơn và mỏng hơn cùng loại giấy thường sẽ có giá thấp hơn so với các loại nặng. Tiết kiệm chi phí sẽ không đáng kể như Quy tắc 1 và 2, nhưng vẫn đáng để xem xét.

Ví dụ: nếu tất cả các trang sách của bạn chỉ được in bằng mực đen. Bạn nên cân nhắc lợi thế chi phí của việc in trên F65 so với F70.

Nếu việc sử dụng một loại giấy nhẹ hơn không ảnh hưởng đến hình thức và hình ảnh bạn có trong cuốn sách của mình. Thì đó có thể là lựa chọn tốt hơn.

Ngoài ra, nếu sách của bạn có nhiều trang. Một kho giấy nhẹ hơn có thể giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển và phân phối chung.

Quy tắc số 4 – Bìa mềm sẽ có giá thấp hơn bìa cứng

Những điều cần biết khi in sách giá rẻ bạn nên biết đó là loại bìa

Bất kỳ cuốn sách nào có thể được sản xuất với bìa cứng cũng có thể được sản xuất với bìa mềm. Đó là lý do tại sao phương pháp đóng sách bìa mềm rất phổ biến. Bởi vì nó có giá cả phải chăng để sản xuất hơn so với cùng một cuốn sách có bìa cứng.

Điều này là do việc xây dựng một cuốn sách bìa mềm sử dụng ít nguyên liệu. Và các bước sản xuất hơn so với một cuốn sách bìa cứng.

Đóng sách bìa cứng có thể cung cấp độ bền và uy tín lâu dài. Nhưng đóng sách bìa mềm là sự lựa chọn phổ biến hơn cho sách in. Ngoài việc có chi phí sản xuất thấp hơn so với sách bìa cứng. Sách bìa mềm cung cấp thời gian sản xuất  nhanh hơn và tính sẵn có rộng rãi hơn.

Quy tắc số 5 – Đơn hàng lớn hơn sẽ có giá thấp hơn cho mỗi cuốn sách. So với đơn hàng nhỏ hơn

Để in các bản in ít, như 200 hoặc 300 cuốn sách. In kỹ thuật số cung cấp chi phí đơn vị thấp hơn so với in offset . Điều này là do một máy in kỹ thuật số có chi phí thiết lập tối thiểu liên quan đến quá trình sản xuất. Mặt khác, một máy ép offset có chi phí thiết lập cao hơn. Mà không thể phân phối hiệu quả trong một quá trình sản xuất nhỏ.

Tuy nhiên, khi số lượng đặt hàng tăng lên. Có thể nói 500 hoặc 1.000 cuốn sách, in offset trở thành phương pháp sản xuất hiệu quả hơn về mặt chi phí.

Mặc dù chi phí thiết lập của in offset cao hơn. Một đơn đặt hàng lớn hơn cho phép chi phí này được phân phối trên nhiều sách hơn.

Và một khi máy in offset hoạt động. Chi phí thực tế của việc đổ mực vào giấy sẽ ít hơn so với máy in kỹ thuật số.

Ngẫu nhiên, chỉ vì chi phí đơn vị của một cuốn sách giảm khi số lượng đặt hàng tăng lên. Vẫn nên xem xét kích thước chạy nào là tối ưu cho tình huống cụ thể của bạn. Chi phí đơn vị thấp hơn là rất tốt, nhưng không phải nếu bạn đặt mua nhiều sách hơn bạn cần.

Đặt in sớm

Những điều cần biết khi in sách giá rẻ đó là thời gian đặt hàng.

Nếu chi phí là một yếu tố trong dự án sách của bạn. Tôi khuyên bạn nên tham khảo sớm với nhà in của mình trong quá trình tạo. Để thảo luận về kế hoạch và thông số kỹ thuật của bạn.

Một vài phút dành cho nhà in của bạn lúc đầu có thể chuyển thành khoản tiết kiệm lớn vào cuối.

Nhân tiện, in ấn Ưu Việt luôn sẵn lòng trả lời các câu hỏi của bạn. Và thảo luận về các cách để tiết kiệm tiền cho việc in sách.

Cảm ơn bạn đã xem: Những điều cần biết khi in sách giá rẻ

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *